TOP 5 phần mềm DIỆT VIRUS MIỄN PHÍ và phổ biến nhất hiện nay !

TOP 5 phần mềm DIỆT VIRUS MIỄN PHÍ và phổ biến nhất hiện nay !
4.7 (93.33%) 6 votes

Top 5 phần mềm miễn phí và phổ biến nhất hiện nay !

Phần mềm diệt virus là một trong những ứng dụng cần thiết nhất trên mọi hệ thống. Lý do là bời vì các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên người dùng cũng quan tâm và tìm cho họ những lựa chọn bảo mật tốt nhất cho hệ thống của mình trước các cuộc tấn công trên hệ thống mạng.

Tuy nhiên vấn đề phát sinh ở đây chính là ngày càng có nhiều phần mềm, chương trình diệt virus miễn phí được “ra đời”, do đó việc lựa chọn phần mềm, chương trình diệt virus nào tốt nhất mới là điều quan trọng.

Trong bài viết dưới đây MinhVuongTech sẽ giới thiệu cho bạn 9 phần mềm diệt virus được đánh giá cao về mức độ phổ biến, bản cập nhật và không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

1. AVG Anti-Virus Free Edition

AVG Anti-Virus Free Edition
AVG Anti-Virus Free Edition

 

Nền tảng: Windows XP hoặc phiên bản cao hơn, Mac OSX Moutain Lion hoặc các phiên bản sau.

 

Đây được xem là phần mềm diệt virus được dùng phổ biến nhất hiện nay. Trên thực tế, thuật ngữ “free antivirus” từ lâu đã gắn liền với thương hiệu AVG. Với hàng triệu người dùng trên thế giới AVG đã rất cố gắng trong việc tích hợp những biện pháp bảo vệ tiên tiến nhất và hoàn toàn miễn phí. Chức năng bảo vệ mạnh mẽ theo thời gian thực làm cho AVG là sự lựa chọn đầu tiên khi so sánh với các giải pháp bảo mật khác.

Phần mềm được cập nhật tự động hàng ngày để đảm bảo cho hệ thống của bạn có khả năng chống lại các mối đe dọa mới nhất được phát hiện. Đặc biệt là không làm chậm tốc độ xử lý của máy tính.

Tải AVG về máy và cài đặt tại đây.

2. Defender Security Center

Nền tảng: Windows XP hoặc phiên bản cao hơn.

Defender Security Center là phần mềm diệt virus miễn phí mặc định của window 10, bản Windows Creators, đem lại vẻ bề ngoài được thiết kế lại theo giao diện chung của Windows 10 thay vì giao diện cũ đã theo nhiều phiên bản tiền nhiệm trước đây. Không chỉ trau chuốt từng chút một cho giao diện, Microsoft còn đầu tư cải tiến mạnh mẽ về khả năng làm việc của Windows Defender Security System so với đàn anh tiền nhiệm Windows Defender trước đây, bao gồm những tính năng và thay đổi sau:

  1. Virus & threat protection cung cấp giao diện hiển thị cho dù đó là Windows Defender Antivirus đi kèm miễn phí trong Windows 10 hoặc chương trình diệt virus nằm trong hệ sinh thái từ các đối tác của Microsoft. Nếu bạn sử dụng Windows Defender Antivirus thì các kết quả quét và danh sách các hoạt động sẽ được hiển thị tại đây, hoặc bạn có thể mở các chương trình diệt virus của bên thứ ba ngay từ cửa sổ này.
  2. Device performance & health cung cấp một giao diện hiển thị các cập nhật mới nhất của Windows, các driver, tình trạng pin và dung lượng lưu trữ hiện tại. Thêm vào đó là lựa chọn để bắt đầu cài mới lại Windows sử dụng tính năng Refresh Windows. Lựa chọn cài lại Windows này cho phép giữ lại các tập tin cá nhân và một số cài đặt được bạn thiết lập cho Windows, còn lại sẽ gỡ bỏ hầu hết các ứng dụng để Windows được làm mới, cải thiện hiệu năng cần thiết cho thiết bị.
  3. Firewall & network protection cung cấp thông tin về mạng kết nối và mở các cài đặt cho tường lửa (Windows Firewall), cũng như các đường dẫn tới những thông tin hỗ trợ khi người dùng khi gặp vấn đề khó khăn trong quá trình sử dụng và cài đặt.
  4. App & browser control cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt SmartScreen cho ứng dụng và trình duyệt, giúp người dùng luôn được thông báo và an toàn thông tin khi lướt web bằng cách cảnh báo các trang có chưa mã độc, các ứng dụng hay tập tin tải về từ internet có nguồn gốc không rõ ràng.
  5. Family options cung cấp giải pháp đơn giản để liên kết với các lựa chọn cài đặt dành cho gia đình khi lên mạng. Trang này có thể nối với các lựa chọn như parental controls, các lựa chọn dành cho việc giới hạn thời gian hiển thị, thiết lập các báo cáo về hoạt động onine của trẻ em cũng như hoạt động mua ứng dụng và trò chơi. Bạn cũng có thể xem tình trạng của các thiết bị khác trong gia đình thông qua phần trung tâm này của Windows Defender.

Nếu bạn đang dùng Window thì hãy nâng cấp lên bản mới nhất để trải nghiệm Defender Security Center nhé !

3. Avast Free Antivirus

Nền tảng: Windows XP hoặc phiên bản cao hơn, tất cả các phiên bản Mac OS X.

 

Đây là một trong những chương trình chống virus lâu đời nhất và hứa hẹn nhiều triển vọng với an ninh thực sự chặt chẽ ngay cả trên phiên bản miễn phí. Được tích hợp tính năng chống thư rác Anti-Spam, giao diện dễ sử dụng và bảo vệ theo thời gian thực, đặc biệt đối với các thiết bị di động như ổ đĩa USB flash. Khi thực hiện quá trình quét khác nhau, chức năng quét theo yêu cầu của Avast được bình chọn là nhanh nhất trong các giải pháp chống virus miễn phí.

Tài về Avast về máy và cài đặt tại đây.

4. Avira Free Antivirus Edition

Avira Free Antivirus Edition
Avira Free Antivirus Edition

Avira Free Edition tuy có sự xuất hiện khá ấn tượng nhưng không phải giải pháp bảo vệ tốt nhất theo thời gian. Đây là chương trình rất tốt cho những bảo mật cơ bản chống lại virus và sâu máy tính. Tốc độ quét chưa thực sự nhanh, gây mất thời gian trong việc phát hiện virus nhưng có khả năng diệt sạch sẽ tất cả các sâu, trojan và phần mềm gián điệp ẩn náu sâu trong máy tính.

Do chỉ có module chống virus cơ bản trong bản miễn phí nên Avira rất nhẹ, không bao giờ làm chậm quá trình xử lý của hệ thống ngay cả khi cập nhật ở chế độ nền.

Tải về phiên bản mới nhất của Avira Free Antivirus Edition về máy và cài đặt tại đây.

5. FortiClient

FortiClient
FortiClient

 

Nền tảng: Windows XP hoặc các phiên bản cao hơn, Mac OS X Snow Leopard (10.6) hoặc cao hơn, iOS 5.1 hoặc cao hơn, Android 4.0 (ICS) hoặc cao hơn.

FortiClient là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất, và được xếp vào Top các ứng dụng diệt virus hàng đầu. FortiClient cung cấp bộ lọc Web, Firewall (tường lửa), tối ưu hóa mạng lưới và Parental Controls. Ngoài ra phần mềm cũng cung cấp các giải pháp phát hiện phising và được tích hợp thêm VPN Client.

Mặc dù FortiClient được thiết kế để làm việc cùng thiết bị mạng, tuy nhiên FortiClient 5.0 cũng có chức năng giống như một chương trình diệt virus độc lập, được tích hợp cả Parent Control và VP Client.

Tuy nhiên việc tối ưu hóa hệ thống mạng dường như chỉ có hiệu quả với FortiGate Devices và phần mềm cũng kém hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn các URL độc hại. Thêm nữa các chức năng của hệ thống VPN Client và Parental Control cũng bị hạn chế.

Tải về phiên bản mới nhất của FortiClient về máy và cài đặt tại đây.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn, giúp bạn bảo vệ chiếc máy tính thân yêu của mình được tốt hơn, nếu thấy bài viết này hữu ích thì hãy share cho bạn bè, người thân cùng biết nhé. Chúc bạn luôn vui vẻ !

Khách hàng & Đối tác tiêu biểu

MVT

THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP - CHUẨN SEO

Liên hệ với chúng tôi để sở hữu ngay một webiste cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn!

X
Chat với chúng tôi !