[TIPS] 4 mẹo xếp đồ theo chuẩn quân đội Mỹ, thoải mái khuân đồ khi đi du lịch.

Binh lính trong quân đội chính là những người nắm giữ bí quyết để sắp xếp hành lý sao cho gọn gàng và hiệu quả nhất. Còn chờ gì nữa mà không học hỏi những “tuyệt chiêu” này cho chuyến đi sắp tới?

Chuẩn bị hành lý (packing) là một phần cực kỳ quan trọng trong mỗi chuyến đi, thường thì không mấy ai để ý đến điều này. Đến sát ngày đi mới “vắt chân lên cổ” thu dọn đồ đạc, vừa không ngăn nắp lại dễ bỏ quên những thứ quan trọng.

xếp đồ theo chuẩn quân đội Mỹ

xếp đồ theo chuẩn quân đội Mỹ

Bạn có biết “chuyên gia” sắp xếp hành lý là những ai không? Chính là binh lính trong quân đội – những người coi công việc nhàm chán đó là một môn nghệ thuật và họ chính là nghệ sỹ. Ngăn nắp và gọn gàng là một trong những yêu cầu khắt khe của quân đội, chẳng có lý do gì chúng ta lại không học hỏi “ngón nghề” vô cùng hữu ích đó.

Hãy sẵn sàng để học cách sắp xếp hành lý như một thủy quân lục chiến:

1. Xếp đồ cũng phải có “chiến thuật”
Một trong những bí quyết hàng đầu để xếp hành lý gọn gàng là tập luyện, xếp đi xếp lại nhiều lần. Bằng cách này, bạn rút ra được kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời ghi nhớ được vị trí của các món đồ cho dễ lấy ra.

Xếp đồ “chiến thuật” là tìm một khoảng trống trên giường, sàn nhà, trên bàn, rồi bày các món đồ một cách có trật tự. Theo cách nói của lính thủy đánh bộ là “Chiến thuật giúp bạn tư duy được bạn sẽ cần gì, và sau đó xếp đồ theo thứ tự”.

2. Xếp đồ “ngược”
Món đồ đầu tiên xếp trong hành lý sẽ là món đồ cuối cùng mà bạn lấy ra. Vì vậy, hãy xếp bộ đồ ngủ bạn cần dùng trong đêm đầu tiên tại nơi đến lên trên cùng. Một chiếc quần dự phòng chưa chắc bạn đã cần đến? Hãy xếp đầu tiên, đặt dưới đáy của hành lý.

Phân bố đồ đạc theo trọng lượng
Bí quyết là những gì nặng nhất nên được xếp ở chính giữa túi, gần với cột sống nhất khi đeo. Nó sẽ cân bằng trọng lượng của túi đồ trên người bạn mà không kéo trĩu về một bên, khiến bạn dễ dàng mang theo.

Kinh nghiệm này cũng áp dụng cả cho vali. Hãy chia vali thành 3 phần. Phần dưới cùng để những món đồ nặng trung bình, phần giữa nặng nhất, còn phần trên cùng nhẹ nhất.

xếp đồ theo chuẩn quân đội Mỹ

xếp đồ theo chuẩn quân đội Mỹ

3. Tập cuộn, gấp… đồ đạc một cách khoa học

Sau khi cân nhắc về trọng lượng, giờ là lúc bạn xem xét đến hình dáng các món đồ. Bạn nên xếp đồ theo kích cỡ và hình dạng giống nhau để dễ xếp vừa khít.

Với các món đồ cồng kềnh như áo khoác, khăn quàng hay túi ngủ, hãy cuộn lại thay vì gập, sau đó buộc dây lại để dễ kiểm soát.

xếp đồ theo chuẩn quân đội Mỹ

xếp đồ theo chuẩn quân đội Mỹ

4. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang xây… nhà

Hãy tưởng tượng bạn đang dùng gạch và vữa để xây một bức tường. Giày và các túi nhỏ giống như những viên gạch. Quần áo, áo khoác, đồ lót… giống như vữa để lấp đầy chỗ trống giữa những viên gạch.

Biết cách tận dụng khoảng trống giữa hành lý là một yếu tố quan trọng.

Nếu có thể hãy mang thêm đồ dùng cá nhân

Nếu vẫn còn khoảng trống, bạn hãy mang thêm vài đôi tất, khăn mặt… chúng sẽ giữ hành lý của bạn thêm gọn gàng, chắc chắn. Đồ dùng cá nhân là thứ bạn phải dùng nhiều nhất trong mỗi chuyến đi, đừng coi thường chúng.

xếp đồ theo chuẩn quân đội Mỹ

xếp đồ theo chuẩn quân đội Mỹ

Đừng quên mang thêm những loại túi nhỏ

Hãy mang theo nhiều loại túi để phân loại đồ đạc. Ví dụ, bạn cần một túi cho các thiết bị điện tử và sạc, một túi đồ mỹ phẩm, một túi mũ và găng tay. Bạn có thể dùng túi zip hoặc túi vải có khóa kéo.

Túi đồ trên cùng sẽ là những món bạn dùng thường xuyên nhất, như các loại giấy tờ, sạc điện thoại, tai nghe, đồ ăn vặt, một vài món đồ vệ sinh, một bộ đồ để thay.

Chúc bạn có những chuyến du lịch vui vẻ và an toàn ! Nhớ truy cập MinhVuongTech.Com thường xuyên để update các bài chia sẻ mới !

Theo Thrillist

Để lại ý kiến
[TIPS] 4 mẹo xếp đồ theo chuẩn quân đội Mỹ, thoải mái khuân đồ khi đi du lịch.
5 (100%) 5 votes

MINHVUONGTECH

Sinh viên năm nhất khoa CNTT - Trường UNETI. Nghiện cà phê đen đá, thích làm video, viết bài chia sẻ kiến thức mà mình đã tìm tòi và học hỏi được. Rất mong nó sẽ hữu ích cho mọi người !

You may also like...

Gửi phản hồi