Mạng FPT bất ngờ “sập” do bão số 10

Sự cố này đang gây ảnh hưởng ít nhất là trọng phạm vi miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội.

Theo báo cáo từ nhiều người dùng, vào khoảng lúc 20h tối nay ngày 15/09, mạng FPT bất ngờ gặp sự cố khiến một lượng lớn khách hàng tại khu vực miền Bắc không thể truy cập được mạng Internet.

Qua những gì chúng tôi trải nghiệm, quả thực mạng FPT đang gặp trục trặc. Modem liên tục nháy đèn Internet và không thể truy cập bất kỳ dịch vụ nào.

Đèn Internet trên modem liên tục nhấp nháy

Mạng FPT bất ngờ "sập" do bão số 10

Đèn Internet trên modem liên tục nhấp nháy

Tệ hơn, người dùng cũng không thể liên hệ với tổng đài FPT qua số 1900.6600. Khi thử gọi đến số này, chúng tôi cũng nhận được thông báo “Cuộc gọi thất bại”. Ứng dụng Hi FPT dành cho di động cũng không thể sử dụng được.

Cập nhật 1: Một số người dùng cho biết các dịch vụ liên quan đến FPT như Fshare.vn hay FPT Play cũng rất khó để truy cập.

Cập nhật 2: Trên trang fanpage Facebook của mình, FPT Telecom đã chính thức xác nhận sự cố này do Bão số 10 gây ra.

Vì lý do Bão số 10 đang đổ bộ đến khu vực miền Trung làm tuyến trục Bắc Nam của FPT Telecom bị ảnh hưởng, dẫn đến sự cố mất tín hiệu đường truyền. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để khắc phục sự cố và sẽ khôi phục tín hiệu trong thời gian ngắn nhất. Rất mong nhận được sự cảm thông của Quý khách hàng.

FPT Telecom trân trọng thông báo!

Cập nhật 3: Vào lúc 22h30 cùng ngày, hệ thống mạng FPT đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục. Nhiều trang web phổ biến đã có thể truy cập được, tuy nhiên có một số còn lại vẫn còn rất chập chờn.

Cập nhật 4: 00h30 ngày 16 – 09, mạng FPT đã hồi phục, nhưng truy cập các trang web có server ở nước ngoài vẫn còn rất khó khăn.

Để lại ý kiến
Mạng FPT bất ngờ “sập” do bão số 10
4.8 (96.92%) 13 votes

MINHVUONGTECH

Sinh viên năm nhất khoa CNTT - Trường UNETI. Nghiện cà phê đen đá, thích làm video, viết bài chia sẻ kiến thức mà mình đã tìm tòi và học hỏi được. Rất mong nó sẽ hữu ích cho mọi người !

You may also like...

Gửi phản hồi