Kiếm tiền online, DỄ hay KHÓ?

Kiếm tiền online, DỄ hay KHÓ?
4.9 (97.78%) 9 votes

Chào các bạn, chắc hẳn các bạn đã nghe rất nhiều lần cụm từ Kiếm tiền onlinehay còn gọi là Make money online rồi đúng không nào, chắc hẳn các bạn cũng đã từng thắc mắc rằng kiếm tiền online có dễ dàng hay không rồi đúng không nào?

Kiếm tiền online, DỄ hay KHÓ

Okay trong bài viết này MinhVuongTech.Com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu Kiếm tiền online là gì ? Và nó có thực sự dễ dàng?

Có các hình thức kiếm tiền online phổ biến nào?

Sau đây mình xin được liệt kê 4 hình thức kiếm tiền online phổ biến :

 1. Viết blog
 2. Làm video
 3. Bán hàng
 4. Tham gia tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Đã có ai thành công từ việc kiếm tiền online?

Mình xin trả lời đã có, và có rất nhiều người đã thành công từ việc Kiếm tiền onlineChẳng đâu xa, ngay tại Việt Nam chúng ta đã có rất nhiều người có thu nhập khủng mỗi tháng từ Vài chục triệu đến Vài trăm triệu.

Vậy họ là ai ?

Họ là những kĩ sư công nghệ thông tin, họ là lập trình viên,…thậm chí họ là bác sĩ, công nhân, thơ xây… họ có thể là những người làm trong ngành công nghệ thông tin hoặc cũng có thể là ít hoặc thậm chí là chẳng liên quan quái gì đến công nghệ thông tin cả.

Họ chỉ là những người bình thường như chúng ta nhưng tình cờ họ đã nhận ra internet có thể mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho họ -> họ bắt tay vào tìm hiểu và làm -> và họ đã thành công.

Họ đã làm gì để thành công như vậy ?

Chắc hẳn các bạn đã nghe được không ít những lời mời hấp dẫn từ internet như: Kiếm 1000$ mỗi tháng khi tham gia hệ thống, 5p mỗi ngày để có thu nhập 10tr/tháng,…bla…bla…

Có phải họ ngồi gõ captcha, tham gia khảo sát,…để có thu nhập vài chục triệu tới vài trăm triệu 1 tháng không? Có thể nói đây là những hình thức được quảng cáo tràn lan mà bạn dễ dàng bắt gặp trên mạng. Nhưng không, họ kiếm tiền online bằng những cách bền vững, và cần phải kiên trì như : Viết blog, làm video, tiếp thị liên kết,… => Đó mới là những hình thức dẫn đến thành công.

Vậy kiếm tiền online có dễ dàng không?

Bạn thấy có nhiều người đã và đang thành công với việc đăng video lên Youtube, xây dựng một website, chèn quảng cáo Adsense hoặc đặt link Affiliate, ….Vậy bạn nghĩ họ làm như vậy là có thể kiếm tiền được ngay???

 1. Tạo dựng 1 website, đi copy bài viết của người khác và đăng tải lên site của mình, chèn quảng cáo
 2. Đăng kí 1 tài khoản Youtube, đi lấy video của người khác, có thể chỉnh sửa qua loa 1 chút và đăng tải lên tài khoản của bạn

Bạn nghĩ bằng những cách trên bạn đã có thể kiếm tiền ư???

Không dễ dàng vậy đâu. :x.

Với cách thứ nhất website của bạn sẽ rất khó khăn trong việc thu hút độc giả và sẽ rất khó để có thể SEO bài viết lên top vì Google rất thông minh nó có thể biết được bài viết là của bạn hay bạn đi copy của người khác.

Còn với cách thứ hai video của bạn có thể bị dính bản quyền Youtube và bị xóa video ngay lập tức, hoặc cũng có thể là bạn lách được bản quyền nhưng video của bạn có thể sẽ bị cộng đồng người dùng hoặc những kẻ chuyên đi phá hoại gắn cờ.

Công việc xây dựng và phát triển một blog, hoặc một kênh Youtube là công việc gian lan, có thể mất tới vài tháng, thậm chí là vài năm. Đối với 1 blog bạn phải thu hút được lượng truy cập vài nghìn mỗi tháng thì mới có thể nghĩ đến việc kiếm tiền từ nó, còn đối với kênh Youtube thì bạn phải có từ 10.000 lượt view trở lên thì mới có thể bắt đầu chèn quảng cáo vào video và kiếm tiền.

Để kiếm được tiền từ Blog/website, kênh Youtube thì bạn phải đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:

 1. Nội dung Blog/website, kênh Youtube phải là do bạn tạo ra.
 2. Nội dung phải thực sự nổi bật để cạnh tranh được với những người khác.
 3. Bạn phải thực sự am hiểu về lĩnh vực bạn chia sẻ.
 4. Bạn phải sở hữu 1 số kĩ năng quan trọng như : Kĩ năng truyền đạt, kĩ năng quảng bá, SEO,…để đưa được bài viết, video của bạn tới người xem.
 5. Cũng như các công việc khác muốn có lợi nhuận thì là phải đầu tư, kiếm tiền online cũng vậy, bạn phải đầu tư cho việc thuê hosting, tên miền,…thậm chí còn phải thuê người viết bài, desgn video,… nữa. Tất nhiên việc đầu tư này cũng chỉ mang tính tương đối? còn tùy thuộc vào tài chính, và khả năng của bạn, đầu tư nhiều hay ít? tất cả là ở bạn…nên nhớ thành công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự đầu tư của bạn. Đầu tư ở đây không có nghĩa chỉ là tiền bạc mà còn là thời gian, công sức và chất xám nữa.

Kết luận :

Như mọi công việc khác, công việc Kiếm tiền online cũng có thể là dễ dàng với một số người, nhưng cũng có thể là rất vất vả và khó khăn đối với một số người vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như : tài năng, sự kiên trì và cả may mắn nữa,…

Thành công hay thất bại là phụ thuộc ở bạn. Chắc chẵn ban đầu sẽ không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự đam mê, kiên trì theo đuổi, mọi việc sẽ trở nên đơn giản, tôi tin thành công sẽ đuổi theo bạn.

Chúc các bạn thành công !

Khách hàng & Đối tác tiêu biểu

MVT

THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP - CHUẨN SEO

Liên hệ với chúng tôi để sở hữu ngay một webiste cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn!

X
Chat với chúng tôi !