CPA, CPC, CPM, CPS và CPI là gì?

85

Nếu bạn làm bên quảng cáo và Digital Marketing hay MMO thì không thể không biết về những khải niệm này, giờ hãy cùng MinhVuongTech.Com tìm hiểu về những khái niệm này nhé !

Khái niệm về CPA, CPC, CPM, CPS và CPI :

1.CPA là gì?

CPA (Cost Per Action) là phương thức quảng cáo mà ở đó người thuê quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện, như hoàn thành mẩu đăng ký, tham gia sự kiện, tải phần mềm ứng dụng… sau khi click một banner được đặt tại trang liên kết.

CPA, CPC, CPM, CPS và CPI là gì
Khái niệm về CPA

2. CPS là gì?

CPA, CPC, CPM, CPS và CPI là gì
Khái niệm về CPS

 

CPS (Cost Per Sale) là phương thức quảng cáo mà ở đó chi phí quảng cáo được thanh toán dựa trên doanh thu bán hàng. Khi khách hàng thực hiện mua sắm trên trang của nhà bán lẻ sau khi được chuyển tới thông qua link quảng cáo hoặc banner được đặt tại các trang liên kết, thì các nhà bán lẻ này sẽ trích một phần doanh thu của mình để chi trả cho các trang web liên kết.

Ví du: Với chiến dịch trên thì cứ một người tải game Clash of Clan ở trên về thì bạn vẫn chưa được tiền đâu nhưng nếu người đó chơi game và nạp tiền vào trong đó thì bạn sẽ được 21% số tiền đó trong suốt vòng đời của Game. Những kiểu cách như thế gọi là là CPS (trả tiền trên danh thu).

3. CPM là gì?

CPA, CPC, CPM, CPS và CPI là gì
Khái niệm về CPM

CPM (Cost Per Mile ) là loại quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Website của bạn càng có nhiều người xem và số trang mà họ xem càng nhiều thì bạn càng được trả nhiều tiền. Công việc của bạn chỉ là đặt quảng cáo trên website, phát triển sao cho thật nhiều người biết đến website của bạn.

4. CPC là gì?

CPA, CPC, CPM, CPS và CPI là gì
Khái niệm về CPC

CPC (Cost Per Click) Giá mỗi lần nhấp chuột (CPC) là số tiền bạn kiếm được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. CPC cho bất kỳ quảng cáo nào đều do nhà quảng cáo xác định; một số nhà quảng cáo có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho mỗi lần nhấp chuột so với các nhà quảng cáo khác, tùy vào thứ mà họ đang quảng cáo.

=> Mời các bạn xem thêm : Affiliate marketing – tiếp thị liên kết là gì? Kiếm tiền với UNICA

5. CPI là gì?

CPA, CPC, CPM, CPS và CPI là gì
Khái niệm về CPI

CPI (Cost Per Install) Là hình thức hợp tác kinh doanh, trong đó Nhà cung cấp sẽ trả tiền khi có khách hàng thực hiện hành động tải và cài đặt ứng dụng,phần mềm hoặc các loại nội dung số khác thông qua link quảng bá của hệ thống.

Hình thức này có thể nói trước đây rất rất phổ biến luôn và chiếm phần lớn danh thu của dân mmo. Với hình thức này thì có rất nhiều cách để phát triển nội dụng – niche site để chiến nó.Nếu bạn am hiểu về MMO thì chắc từng nghe qua Offer rồi chứ nhỉ, trước đây một số anh chị kiếm tiền qua việc cài đặt app với CPI rất cao và tiền thu lại con số rất khủng, đương nhiên là họ dùng thủ thuật chủ yếu.

=> Mời các bạn xem thêm : Kiếm tiền online, DỄ hay KHÓ?

Để lại ý kiến
CPA, CPC, CPM, CPS và CPI là gì?
4.7 (93.33%) 6 votes