9 điểm mới trên iOS 11 mà Apple không đề cập đến và hướng dẫn tải, cài đặt iOS 11

9 điểm mới trên iOS 11 mà Apple không đề cập đến và hướng dẫn tải, cài đặt iOS 11
5 (100%) 10 votes

Sự kiện lớn nhất trong năm của Apple, WWDC 2017 vừa được diễn ra. iOS 11 đã được ra mắt với nhiều sự đổi mới, nhưng nhiều tính năng nhỏ thú vị khác mà Apple không kịp đề cập đến trong sự kiện vừa qua.

9 điểm mới trên iOS 11 mà Apple không đề cập đến và hướng dẫn tải, cài đặt iOS 11
WWDC 2017

Dưới đây sẽ là những điểm nổi bật trên iOS 11 mà Apple không đề cập đến tại sự kiện WWDC 2017.

 1. Gõ phím để ra lệnh cho Siri

Tính năng này giúp việc giao tiếp giữa người dùng với công cụ này được dễ dàng hơn. Apple cuối cùng cũng đưa tính năng này vào trợ lý ảo của mình, giờ đây bạn có thể nhập nội dung để ra lệnh cho Siri trên iOS 11.

2. Hỗ trợ QR code

QR code không quá phổ biến tại Mỹ như những nơi khác trên thế giới, vì vậy trong một thời gian dài Apple đã phớt lờ tính năng này. Tuy nhiên, trên iOS 11 tính năng này được tích hợp sẵn trong ứng dụng camera gốc mà không cần phải cài đặt một ứng dụng bên thứ ba.

3. Chế độ một tay

Apple cho phép tích hợp bàn phím ảo bên ngoài vào iPhone từ iOS 8. Kể từ đó, nó thu hút được những tính năng được yêu thích nhất trên thị trường (chẳng hạn stickers) và dần đưa chúng lên iMessage.Tính năng mới nhất được tích hợp thêm vào là chế độ một tay. Hiện vẫn chưa biết cụ thể cách mà tính năng này hoạt động.

9 điểm mới trên iOS 11 mà Apple không đề cập đến và hướng dẫn tải, cài đặt iOS 11
Chế độ 1 tay trên iOS 11

Ngoài ra, tính năng “zoom bằng một tay trong Maps” cũng được bổ sung giúp cho việc sử dụng ứng dụng bản đồ trên iOS trở nên dễ dàng hơn.

4. Quay màn hình

Tương tự Samsung, một số thiết bị thuộc dòng Galaxy có thể quay màn hình chủ (và tạo ảnh GIF) ngay trên thiết bị. Apple bước đầu cũng cho phép người dùng có thể ghi lại màn hình chủ trên iOS 11, không loại trừ khả năng cho phép tạo ảnh GIF từ những hình ảnh đó.

5. Chuyển tab bằng 3D Touch trên Safari

Việc chuyển tab trên Safari của iPhone khá phức tạp. Tuy nhiên, mọi việc có thể đơn giản hơn nhiều khi người dùng có thể thực hiện điều này thông qua một thao tác chạm mạnh vào màn hình.

6. Ảnh chụp màn hình và chình sửa

Từng được đề cập trong bản demo iPad Pro, tính năng này giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa những thứ bạn chụp màn hình trên thiết bị của mình. Thay vì phải vào thư viện ảnh sau khi chụp màn hình, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác cắt và chỉnh sửa hình ảnh ngay tức thì.

7. Ứng dụng Podcast được thiết kế lại

9 điểm mới trên iOS 11 mà Apple không đề cập đến và hướng dẫn tải, cài đặt iOS 11
Ứng dụng Podcast được thiết kế lại

Apple đang thiết kế lại toàn bộ App Store của mình trên iOS 11, vì thế không có gì ngạc nhiên khi nó sẽ sửa đổi lại ứng dụng podcast. Tìm kiếm luôn là thứ khó khăn trên podcast của Apple, vì vậy đây sẽ là cơ hội để cải thiện điều này.

8. Các tích hợp mới đối với 3D Touch

Dường như Apple đang mở rộng thêm tính năng cho 3D Touch trên iOS 11. Giờ đây, nó có thể đóng vai trò như một phím tắt cho tính năng “tra cứu”, cho phép người dùng có được những định nghĩa cơ bản hoặc các kết quả tìm kiếm từ các trang web liên quan của một từ hay một cụm từ được đánh dấu. Ngoài ra, 3D Touch cũng được tích hợp nhiều hơn trong iMessage giúp người dùng có thể chia sẽ được các URL thông qua tính năng này.

9. Thông tin trạng thái chuyến bay trên Spotlight và Safari

Siri thường bị xếp sau so với trợ lý ảo của Google về khía cạnh nó biết điểm đến của người dùng là ở đâu và khi nào. Điều này sẽ được thay đổi trên iOS 11, thông tin chuyến bay của bạn sẽ được thu thập và được giữ nổi bật trong một widget của Spotlight.

Ngoài ra, bản cập nhật này còn rất nhiều điểm nổi bật khác không được liệt kê bên trên như hỗ trợ ngôn ngữ không phải là tiếng anh tốt hơn, quản lý mật khẩu được cải tiến, FaceTime Live Photos. Bản nâng cấp mới nhất này đã được chuyển đến các nhà phát triển ứng. Người dùng sẽ phải đợi một thời gian cho đến khi được Apple cập nhật phiên bản chính thức.

Xem video trải nghiệm iOS 11 beta :

Hướng dẫn tải và cài đặt iOS 11 beta :

Do iOS 11 beta hiện tại mới chỉ là phiên bản thử nghiệm, do đó vẫn còn khá nhiều lỗi chưa được khắc phục.

9 điểm mới trên iOS 11 mà Apple không đề cập đến và hướng dẫn tải, cài đặt iOS 11
iOS 11 beta

Vừa qua, tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã chính thức ra mắt iOS 11 với nhiều cải tiến mới. Tuy nhiên hiện tại người dùng vẫn chưa thể cập nhật lên phiên bản iOS 11, Apple mới chỉ phát hành một phiên bản thử nghiệm cho các lập trình viên.

Tuy nhiên nếu bạn muốn mày mò và trải nghiệm sớm hệ điều hành iOS 11, có một mẹo nhỏ để bạn có thể tải và cài đặt phiên bản iOS 11 beta này.

9 điểm mới trên iOS 11 mà Apple không đề cập đến và hướng dẫn tải, cài đặt iOS 11
Tải về iOS 11 beta

Bằng trình duyệt Safari trên iPad hoặc iPhone, bạn có thể tải về Profile của lập trình viên iOS tại đây. Sau khi cài đặt xong Profile, thiết bị của bạn sẽ yêu cầu khởi động lại.

Sau đó, bạn thực hiện các bước sau. Settings > General > System update, tại đây bạn có thể thấy phiên bản iOS 11 beta đã có sẵn và chỉ cần chọn tải về để cài đặt như một bản cập nhật của Apple.

Một số thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 11:

 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone 6
 • iPhone 6 Plus
 • iPhone SE
 • iPhone 5s
 • iPod Touch gen. 6

iPad:

 • 9.7-inch iPad mới
 • 12.9-inch iPad Pro
 • 9.7-inch iPad Pro
 • iPad Air 2
 • iPad Air
 • iPad mini 4
 • iPad mini 3
 • iPad mini 2
 • iPad 5

Các thiết bị không được hỗ trợ lên iOS 11:

 • iPhone 5
 • iPhone 5c
 • iPad 3
 • iPad 4

Do đây mới chỉ là phiên bản beta thử nghiệm, do đó vẫn còn khá nhiều lỗi chưa được khắc phục. Phiên bản iOS 11 cũng không tương thích với iPhone 5, iPhone 5c và iPad 4 trở xuống. Các bạn nên sao lưu dữ liệu của mình vào iCloud để đề phòng nếu phải reset lại thiết bị khi gặp lỗi.

Chúc các bạn thành công !

Tham khảo: redmondpietheverge.

Khách hàng & Đối tác tiêu biểu

MVT

THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP - CHUẨN SEO

Liên hệ với chúng tôi để sở hữu ngay một webiste cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn!

X
Chat với chúng tôi !