3 Bước để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi Ransomware Wannacry

3 Bước để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi Ransomware Wannacry
5 (100%) 4 votes
Virus WannaCry đang dần trở thành cuộc tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử và đang gây ra sự hoang mang cho tất cả người dùng Internet! Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của virus này, gần đây thì ASUS đã đề xuất cho người dùng 2 biện pháp để phòng ngừa virus nguy hiểm này.

Làm thế nào để phòng chống Virus WannaCry ?

1. Cập nhật tất cả các phần mềm!

Để bảo vệ được máy tính tốt nhất, lời khuyên từ các chuyên gia đó là ngay lập tức cập nhật ngay các gói bảo mật từ hệ điều hành hay các phần mềm diệt virus của bạn!

2. Bảo vệ khỏi sự tấn công của Wannacry với ASUS AiProtection!

Cách tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn đó là ngặn chặn ngay từ đầu sự xâm nhập của Ransomware – bởi một khi bị xâm nhập vào hệ thống thì gần như không thể loại bỏ được mà bạn phải cần đến sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia an ninh mạng. Ngăn chặn các cuộc tấn công mạng như Wannacry là những gì mà AiProtection của ASUS đang làm rất hiệu quả. Với hệ thống chống xâm nhập IPS được hỗ trợ bởi Trend Micro , AiProtection có thể bảo vệ các lỗ hổng mà Wannacry có thể lợi dụng và xâm nhập vào hệ thống của bạn. Cách thức hoạt động của AiProtection đó là kiểm tra tất các các gói dữ liệu đến máy tính của bạn từ Internet, phát hiện và ngăn chặn ngay lập tức các dữ liệu nghi vấn đang cố tính xâm nhập vào máy tính, giúp bảo vệ tất cả các thiết bị . Theo thông tin mới cập nhật từ Trend Micro , AiProtection đã ngăn chặn được hơn 1 triệu cuộc tấn công Ransomware trong vòng 1 tuần. Chính vì vậy điều bạn cần làm duy nhất khi đang sở hữu thiết bị mạng ASUS đó là kích hoạt ngay AiProtection.

3. Làm thế nào để kích hoạt và cập nhật AiProtection trên router ASUS

  • Kết nối PC với router của bạn và truy cập website: http://router.asus.com hoặc gõ địa chỉ trên 192.168.1.1 trình duyệt của bạn.
  • Nhấp vào thẻ AiProtection (1), và kích hoạt 3 tính năng : Malicious Site Blocking, Vulnerability Protection, và Infected Device Prevention and Blocking (2).
Router của bạn sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật mới nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể kiểm tra thủ công. Để làm điều này, bạn nhấp vào thẻ Administration (1), sau đó nhấp vào thẻ Firmware Upgrade (2). Nhấp vào nút Check (4) tại mục Signature Version (3) — hệ thống sữ tự động kiểm tra phiển bản mới nhất.

Chú ý :

Source : FB ASUS

Khách hàng & Đối tác tiêu biểu

MVT

THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP - CHUẨN SEO

Liên hệ với chúng tôi để sở hữu ngay một webiste cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn!

X
Chat với chúng tôi !